Hướng dẫn tạo Alias/Parked domain trên cPanel

Parked Domain (còn được hiểu là Domain Alias hay Domain Pointer) là domain đươc thêm vào host của Domain chính và domain này sẽ hoạt động chung cấu trúc file/folder với Domain chính. Chức năng này cho phép nhiều domain chạy trên cùng 1 website duy nhất (web của Domain chính) trên cùng một host. Hay nói đúng hơn Alias là một domain định danh của domain chính.

Trong bài viết này, ta sẽ lấy ví dụ có domain chính là domainA.com chúng ta tạo thêm Aliases với domain là domainB.com.

Khi chúng ta truy cập địa chỉ domainA.com hoặc domainB.com thì chúng ta sẽ nhận được nội dung giống nhau ở cả 2 domain trên mà không phải chuyển hướng tên miền.

Trỏ tên miền về host

Trước tiên bạn cần chắc chắn rằng domainB.com phải được trỏ về địa chỉ IP của máy chủ host cùng với domainA.com thì mới hoạt động được. Bạn trỏ bản ghi A về địa chỉ hosting trên domainB.com, hoặc nhanh nhất là đổi nameserver về ns3.azdigi.com và ns4.azdigi.com.

Thiết lập tên miền Alias

Bạn truy cập vào cPanel, tìm mục Aliases như hình.

Tại cửa sổ Aliases bạn điền domain cần thêm vào ô Domain mục Create a New Alias và cuối cùng là nhấn Add Domain là hoàn tất.

Cấu hình lại file wp-config.php của WordPress

Trường hợp bạn dùng mã nguồn WordPress làm website thì bạn cần sửa lại nội dung wp-config.php một chút để website nhận được cả 2 tên miền. Bạn chèn đoạn dưới đây vào tập tin wp-config.php, chèn dưới <?php là được.

define(’WP_SITEURL’, ’http://’ . $_SERVER[’HTTP_HOST’]);

define(’WP_HOME’, ’http://’ . $_SERVER[’HTTP_HOST’]); 

Như vậy là bạn đã hoàn thành tạo Alias/Parked domain rồi. Chúc bạn có những trải nghiệm tốt tại AZDIGI.