Cài đặt SSL miễn phí trên Host

Dịch vụ Hosting tại AZDIGI luôn được cung cấp tính năng cài đặt SSL miễn phí thông qua chứng chỉ của Let's Encrypt, được tích hợp sẵn vào cPanel. Với chứng chỉ SSL miễn phí, website của bạn sẽ bảo mật hơn với người dùng, và không bị đánh giá là Không an toàn khi truy cập trên trình duyệt.

Chứng chỉ SSL sẽ được tự động cài đặt, với điều kiện là tên miền của bạn phải trỏ về cặp nameserver của dịch vụ Hosting là ns3.azdigi.com và ns4.azdigi.com.

Để có thể xem trạng thái cài đặt SSL, bạn sẽ cần đăng nhập vào bảng điều khiển cPanel, tìm mục SSL/TLS Status.

Truy cập vào mục SSL/TLS Status trên cPanel


Tại đây, bạn sẽ thấy có các tên miền báo màu đỏ (chưa cài đặt thành công) và màu xanh lá cây (cài đặt thành công). Với các tên miền chưa cài đặt thành công, bạn có thể xem nguyên nhân ở cột phải.


Để chạy lại tính năng tự cài SSL một lần nữa, bạn có thể chọn các tên miền báo màu đỏ và ấn nút Run AutoSSL ở phía trên.

Thiết lập trong WordPress

Nếu bạn dùng website WordPress thì sau khi cài đặt SSL hoàn tất, hãy chèn đoạn sau vào tập tin wp-config.php của website và thay example.com thành tên miền của bạn.

define('WP_HOME','https://example.com');
define('WP_SITEURL','https://example.com');

Chữ https bị trắng trên trình duyệt

Trường hợp website đã hỗ trợ giao thức HTTPS rồi nhưng chữ https bị trắng thì có nghĩa là trên trang của bạn còn một số liên kết chưa chuyển sang HTTPS. Bạn hãy ấn phím F12 hoặc click chuột phải vô website chọn Inspect Element và chọn Console. Bạn sẽ thấy một số liên kết đang là http và hãy sửa lại nó thành https.

Các liên kết trên website chưa chuyển sang HTTPS nên báo lỗi.

Chúc các bạn thành công.