Hướng dẫn sửa cấu hình PHP trên Host

Trong thời gian sử dụng Hosting tại AZDIGI, có thể mã nguồn của bạn không tương thích với cấu hình thiết lập PHP mặc định tại AZDIGI nên sẽ cần thiết lập lại cấu hình để tương thích với mã ngồn của bạn tốt hơn.

Đổi phiên bản PHP trên gói host

Mặc định host tại AZDIGI sẽ sử dụng PHP phiên bản 7.2, nếu mã nguồn của bạn không tương thích với phiên bản PHP này thì có thể đổi thành các phiên bản PHP khác, chúng tôi có hỗ trợ PHP 5.3, PHP 5.4, PHP 5.5, PHP 5.6 và PHP 7.0, PHP 7.1, PHP 7.2 và PHP 7.3. Bạn đổi phiên bản PHP tại mục Select PHP Version trong cPanel.

Sau đó bạn chọn phiên bản PHP phù hợp và ấn nút Set as current.

Bật/tắt phần mở rộng cho PHP

Cũng trong phần Select PHP Version, bạn có thể bật tắt các phần mở rộng (extensions) cần sử dụng cho PHP trên host. Bạn lưu ý rằng tài nguyên host của bạn sẽ sử dụng nhiều hơn nếu bạn sử dụng càng nhiều phần mở rộng.


Sau khi chọn phần mở rộng cần sử dụng bạn ấn nút Save để lưu lại.

Tùy chỉnh cấu hình PHP

Để sửa lại cấu hình PHP mặc định (bộ nhớ PHP, thời gian thực thi, tùy chọn thông báo lỗi,…) bạn có thể sửa tại phần Select PHP Version -> Switch to PHP Options.

Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn mà bạn được phép thiết lập, nhấp chuột vào mục giá trị của từng tùy chọn để đổi giá trị.

Sau khi hoàn tất thiết lập, hãy ấn nút Save để hoàn tất.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng dịch vụ Hosting, hãy gửi liên hệ đến [email protected] hoặc hệ thống ticket để được hỗ trợ nhanh nhất.