Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Cách xác thực danh tính (Whois) cho tên miền quốc tế

Hiện nay các tên miền quốc tế thuộc nhóm tên miền cấp cao nhất dùng chung (gTLDs), là các tên miền có đuôi dùng chung không thuộc quốc gia như .com, .net, .info, .top,….đều buộc phải chứng thực danh tính người dùng (Whois Verification) theo tiêu chuẩn bắt buộc từ tổ chức ICANN (Internet Corporation for Assigned Names and Numbers). Xác thực danh tính tên miền sẽ bắt buộc thực hiện vào 2 trường hợp sau:

  • Khi đăng ký tên miền mới.
  • Khi đổi thông tin tên miền.

Các tên miền đăng ký mới và thay đổi thông tin sẽ cần phải xác thực danh tính một lần trong vòng 14 ngày, và sau ngày này nếu chưa xác thực thì tên miền sẽ bị tạm khoá.

Khi bắt đầu đăng ký mới, hệ thống tên miền sẽ gửi một email đến địa chỉ email người đăng ký tên miền với tiêu đề như sau:

<DOMAIN> registrant e-mail verification

Và địa chỉ gửi đến là từ domain-admin@azdigi.com, với nội dung là kèm một liên kết xác thực có tên miền là wam.manage.name như ảnh dưới.

Lúc này bạn chỉ cần nhấp vào liên kết gửi kèm trong email để tiến hành xác thực thông tin tên miền là đã hoàn tất.

Mọi yêu cầu hỗ trợ liên quan đến việc xác thực và sử dụng tên miền, quý khách có thể liên hệ đến bộ phận kỹ thuật tại https://azdigi.co/ticketkythuat hoặc email support@azdigi.com để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)