Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Cấu hình PHP và đổi phiên bản PHP trên Hosting

Trong thời gian sử dụng Hosting tại AZDIGI, có thể mã nguồn của bạn không tương thích với cấu hình thiết lập PHP mặc định tại AZDIGI nên sẽ cần thiết lập lại cấu hình để tương thích với mã nguồn của bạn tốt hơn.

Đổi phiên bản PHP trên gói host

Mặc định host tại AZDIGI sẽ sử dụng PHP phiên bản 7.2, nếu mã nguồn của bạn không tương thích với phiên bản PHP này thì có thể đổi thành các phiên bản PHP khác, chúng tôi có hỗ trợ PHP 5.3, PHP 5.4, PHP 5.5, PHP 5.6 và PHP 7.0, PHP 7.1, PHP 7.2 và PHP 7.3. Bạn đổi phiên bản PHP tại mục Select PHP Version trong cPanel hoặc DirectAdmin (đối với dịch vụ SEO Hosting).

Lưu ý: Trước khi thực hiện bạn cần kiểm tra xem có đang sử dụng Multi PHP không, nếu đang sử dụng Multi PHP khác phiên bản thì tùy chỉnh sẽ không có hiệu lực.

Bạn click chọn Multi PHP Manager

Click chọn tất cả các domain và đưa về inherit

Sau đó bạn chọn phiên bản PHP phù hợp và ấn nút Set as current.

Bật/tắt phần mở rộng cho PHP

Cũng trong phần Select PHP Version, bạn có thể bật tắt các phần mở rộng (extensions) cần sử dụng cho PHP trên host. Bạn lưu ý rằng tài nguyên host của bạn sẽ sử dụng nhiều hơn nếu bạn sử dụng càng nhiều phần mở rộng.


Sau khi chọn extension thì hệ thống sẽ tự lưu lại.

Tùy chỉnh cấu hình PHP

Để sửa lại cấu hình PHP mặc định (bộ nhớ PHP, thời gian thực thi, tùy chọn thông báo lỗi,…) bạn có thể sửa tại phần Select PHP Version => Switch to PHP Options.

Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn mà bạn được phép thiết lập, nhấp chuột vào mục giá trị của từng tùy chọn để đổi giá trị.

Sau khi hoàn tất thiết lập, hãy ấn nút Save để hoàn tất.

VIDEO HƯỚNG DẪN

Sử dụng nhiều phiên bản PHP trên một gói host

Chỉ áp dụng cho các dịch vụ Hosting dùng cPanel.

Nếu bạn có nhiều tên miền trên một gói host mà muốn sử dụng mỗi tên miền một phiên bản PHP thì có thể thiết lập bằng cách truy cập vào mục MultiPHP Manager trên giao diện cPanel.

Tại đây bạn sẽ thấy danh sách các tên miền đang sử dụng trên host. Nếu bạn muốn thiết lập phiên bản PHP cho tên miền nào thì bấm chọn tên miền đó và chọn phiên bản PHP cần thiết lập bên cột phải phía trên.

Lưu ý: Các tên miền chọn phiên bản Inherited sẽ sử dụng phiên bản được thiết lập mặc định tại Select PHP Version.

Để thiết lập extension cho các phiên bản PHP đã sử dụng cho các tên miền, bạn có thể thiết lập tại mục Select PHP Version như hướng dẫn trên (không ấn nút Set as current).

Chúc bạn thành công.

Chương trình "Ưu đãi Mạnh - Phục hồi Nhanh" lên đến 50% cho Hosting và VPSXem chi tiết