Cài đặt AutoSSL trên Hosting của AZDIGI

Từ ngày 05/06/2018 việc cài đặt SSL miễn phí thông qua tính năng Let’s Encrypt™ SSL sẽ được thay thế bằng tính năng SSL/TLS Status( tuy có thay đổi về tên gọi và cách thức cài đặt nhưng chứng chỉ được cấp vẫn là SSL của Let’s Encrypt).

Điều kiện tiên quyết để cài đặt SLL miễn phí trên hosting là tên miền phải trỏ về hosting và có thể truy cập được. Tốt nhất tên miền phải được trỏ về Hosting của AZDIGI thông qua cặp nameserver là ns3.azdigi.com, ns4.azdigi.com.

Để tiến hành kích hoạt AutoSSL, bạn cần truy cập vào mục SSL/TLS Status trong bảng điều khiển cPanel như hình dưới.

Mặc định hệ thống sẽ liệt kê tất cả tên miền và thêm vào AutoSSL. Quý khách chỉ cần nhấn  ” Run AutoSSL” , hệ thống sẽ tự động cài đặt SSL cho các tên miền đã được trỏ về hosting.

 

Sau khi hệ thống báo hoàn tất, Quý khách có thể kiểm tra tại trang sau: https://www.sslshopper.com/ssl-checker.html

C:\Users\phulam\AppData\Local\Temp\SNAGHTML39ca3fb2.PNG

Như vậy là quý khách đã hoàn tất việc cài đặt ssl miễn phí trên hosting của AZDIGI.

 

Cấu hình cho WordPress

Nếu bạn dùng website WordPress thì sau khi cài đặt SSL hoàn tất, hãy chèn đoạn sau vào tập tin wp-config.php của website và thay example.com thành tên miền của bạn.

define('WP_HOME','https://example.com');
define('WP_SITEURL','https://example.com');

Cuối cùng là truy cập vào trang quản trị và cài plugin Really Simple SSL và kích hoạt để chuyển website sang giao thức https.

Chữ https bị trắng trên trình duyệt

Trường hợp website đã hỗ trợ giao thức HTTPS rồi nhưng chữ https bị trắng như   thì có nghĩa là trên trang của bạn còn một số liên kết chưa chuyển sang HTTPS. Bạn hãy ấn phím F12 hoặc click chuột phải vô website chọn Inspect Element và chọn Console. Bạn sẽ thấy một số liên kết đang là http và hãy sửa lại nó thành https.

 

Chúc bạn thành công.

Hướng dẫn này có ích cho bạn?

Hướng dẫn liên quan