SSD Hosting của AZDIGI có phải là Cloud Hosting không?

Đơn giản là KHÔNG, bởi vì chúng tôi sử dụng các máy chủ vật lý thật (Dedicated Server) để làm máy chủ Shared Hosting và hãy lưu ý rằng khái niệm Cloud Server không dành cho máy chủ vật lý. Với máy chủ vật lý, không qua bất kỳ hệ ảo hóa nào sẽ có hiệu năng vượt trội cao nhất.

Vậy sử dụng máy chủ vật lý nếu có trục trặc thì thế nào? Bạn đừng lo, điều này là không có ảnh hưởng bởi lỗi phần cứng vì:

  • Hệ thống Full SSD RAID 10 sẽ đảm bảo dữ liệu của bạn luôn được an toàn và không ảnh hưởng đến tốc độ tải ngay cả khi trên 1 máy chủ có 2 ổ cứng bị chết đồng thời. Nhưng chắc chắn chúng tôi sẽ thay ổ cứng mới ngay lập tức khi có bất kỳ ổ cứng nào có dấu hiệu trục trặc. Hãy yên tâm rằng chúng tôi có thể thay thế 1 ổ cứng trong hệ thống RAID mà không cần tắt máy chủ.
  • Máy chủ vật lý luôn được trang bị 2 nguồn và vẫn hoạt động bình thường khi 1 nguồn có vấn đề nhưng rất hiếm gặp về vấn đề nguồn, và lúc đó chúng tôi sẽ thay thế nguồn khác ngay lập tức.
  • CPU gặp trục trặc? rất hiếm xảy ra vì tuổi thọ CPU rất cao, đặc biệt các CPU chuyên dụng cho máy chủ. Và khi có trục trặc chúng tôi sẽ phát đi thông báo bảo trì vào nửa đêm để gắp CPU đang ngoắt ngoải đó ra để thay thế một CPU khác sinh lực tràn trề hơn và server sẽ hoạt động lại bình thường sau 15 phút thao tác.

Và một lý do khá quan trọng nữa là các hệ thống hosting tại AZDIGI đều được tự động sao lưu dữ liệu từng tài khoản mỗi ngày và lưu trên các máy chủ chuyên dụng để lưu trữ bản sao lưu khác.

Tuy nhiên với các trường hợp trên rất hiếm xảy ra vì các máy chủ đều được thiết kế chuyên dụng để hoạt động 24/7/365 mà không gặp nhiều trục trặc.

Hướng dẫn này có ích cho bạn?

Hướng dẫn liên quan