Hướng dẫn thiết lập sử dụng các phiên bản php khác nhau trên hosting AZDIGI

Việc cấu hình nhiều phiên bản php khác nhau trên hosting chỉ thực hiện khi quý khách có nhiều website yêu cầu bắt buộc phải dùng các phiên bản khác nhau, phòng kỹ thuật  khuyến cáo nên để php mặc định sẽ dễ dàng trong việc quản lý php version tại “PHP Selector” .

Hiện tại hệ thống hosting tại AZDIGI đã chính thức hỗ trợ cấu hình nhiều phiên bản php khác nhau cho các website khác nhau trên cùng 1 hosting.

Quý khách vui lòng đọc kỹ bài viết này để có thể chủ động trong việc cấu hình PHP cho các domain trên hosting và hiểu rõ các thay đổi extention và htaccess website(vui lòng đọc kỹ toàn bộ hướng dẫn).

1. Hướng dẫn cấu hình

Để cấu hình phiên bản php hoạt động riêng cho domain, quý khách truy cập vào cPanel  theo hướng dẫn sau: https://huongdan.azdigi.com/kb/huong-dan-truy-cap-vao-bang-dieu-khien-cpanel/

Sau khi đã đăng nhập thành công vào Cpanel, quý khách tìm đến mục “MultiPHP Manager” để đến trang quản lý các phiên bản php cho từng domain trên hosting

Icon MultiPHP Manager

Sau khi truy cập vào tính năng MultiPHP Manager, quý khách sẽ thấy các domain đang được cấu hình trên hosting bao gồm:

– Primary domain(domain chính gói dịch vụ)

– Addon domain

– Subdomain

– Alias domain sẽ không được phép chọn phiên bản php(do alias domain chỉ là 1 name khác của Primary domain nên php sử dụng sẽ do primary domain quy định)

Để chuyển đổi domain sử dụng phiên bản php mong muốn, quý khác tick vào domain muốn thay đổi sau đó chọn danh sách các bản php mà hosting hỗ trợ tại mục “PHP Version”  và nhấn nút “Apply ”

 

Sau khi nhấn Apply, hệ thống sẽ hiện thị thông báo xác nhận sử dụng phiên bản php khác phiên bản hệ thống đang sử dụng, quý khách nhấn tiếp Apply để xác nhận và domain sẽ được chuyển sang dùng phiên bản PHP mong muốn

 

Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ hiện thị chi tiết domain và phiên bản php đang hoạt động

 

2. Hiểu về cách thức làm việc của MultiPHP Manager  và cách cấu hình thay đổi các thông số extention php và  PHP-Option.

Mặc định hosting sẽ sử dụng bản System PHP Version của máy chủ hosting, bản php này được gọi là Inherit (kế thừa từ máy chủ hosting).

 

Khi domain đang được hoạt động với Inherit thì phiên bản php mà domain nhận được sẽ là  Current PHP  tại PHP Selector

 

Bật/tắt phần mở rộng cho PHP

Cũng trong phần Select PHP Version, bạn có thể bật tắt các phần mở rộng (extensions) cần sử dụng cho PHP trên host. Bạn lưu ý rằng tài nguyên host của bạn sẽ sử dụng nhiều hơn nếu bạn sử dụng càng nhiều phần mở rộng.


Sau khi chọn phần mở rộng cần sử dụng bạn ấn nút Save để lưu lại.

Tùy chỉnh cấu hình PHP mặc định

Để sửa lại cấu hình PHP mặc định (bộ nhớ PHP, thời gian thực thi, tùy chọn thông báo lỗi,…) bạn có thể sửa tại phần Select PHP Version -> Switch to PHP Options.

Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn mà bạn được phép thiết lập, nhấp chuột vào mục giá trị của từng tùy chọn để đổi giá trị.

Sau khi hoàn tất thiết lập, hãy ấn nút Save để hoàn tất.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khi sử dụng dịch vụ Hosting, hãy gửi liên hệ đến support@azdigi.com hoặc hệ thống ticket để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Hướng dẫn này có ích cho bạn?

Hướng dẫn liên quan