Kích hoạt bảo vệ 2 lớp cho cPanel

Mặc định khi truy cập vào cPanel sẽ cần nhập mật khẩu và tên đăng nhập của hosting vào sẽ có thể truy cập được. Tuy nhiên trên nhiều trường hợp bạn muốn có thêm một lớp xác thực nữa để bảo mật tài khoản tốt hơn ngay cả khi mật khẩu bị rò rỉ, và công nghệ xác thực 2 lớp có trong cPanel sẽ giúp bạn làm điều này.

Tổng quan về xác thực 2 lớp trong cPanel

cPanel sử dụng xác thực 2 lớp của Google Authenticator nhằm tự tạo ra một mã xác thực mỗi 20 giây một lần trên các thiết bị được cài đặt. Khi đăng nhập bạn vẫn sẽ sử dụng mật khẩu như bình thường, nhưng một lớp xác thực khác sẽ yêu cầu bạn xác minh đó là nhập mã số được sinh ra trên thiết bị cài đặt Google Authenticator để nhập vào.

Cách kích hoạt xác thực 2 lớp trong cPanel

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào cPanel bằng tài khoản của bạn và tìm đến mục Two-factor Authentication.

Sau đó ấn nút Setup Two-factor Authentication để bắt đầu thiết lập.

Ngay lúc này bạn sẽ nhận được một mã Bar Code và một Key. Nếu bạn sử dụng smartphone cài đặt Google Authentication thì có thể mở ứng dụng này lên và tiến hành quét mã vạch hiển thị ra trên màn hình.

Nếu bạn sử dụng các phần mềm khác để hỗ trợ Google Authenticatior thì có thể nhập Key vào để thêm ứng dụng cPanel này vào phần mềm.

Sau khi đã thêm tài khoản vào Google Authenticator, hệ thống sẽ bắt đầu cung cấp cho bạn 6 chữ số ngẫu nhiên được sinh ra và hãy nhập nó vào mục Security Code và ấn nút Configure Two-factor Authentication.

Sau khi thấy thông báo Two-factor authentication is configured for your account nghĩa là bạn đã thiết lập thành công.

Trường hợp bạn bị mất thiết bị Google Authenticator thì có thể liên hệ phòng kỹ thuật AZDIGI tại support@azdigi.com để yêu cầu tắt chức năng này để bạn có thể thiết lập lại.

Hướng dẫn này có ích cho bạn?

Hướng dẫn liên quan