Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Hướng dẫn cài đặt SMTP theo tên miền cho website WordPress

SMTP – Simple Mail Transfer Protocol – là giao thức truyền tải thư tín đơn giản) là một chuẩn truyền tải thư điện tử qua mạng Internet. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản là SMTP giúp website bạn có thể gửi thư hoặc các Email qua một địa chỉ đã được thiết lập sẵn ngay trên Website của bạn, thư sẽ tới với khách hàng, người dùng của bạn khi thực hiện các thao tác hoặc các đơn đặt hàng trên website về địa chỉ Email của người dùng.

Cài đặt SMTP với Plugin sử dụng Email tên miền ( Hướng dẫn này sử dụng Email theo tên miền mà Hosting hỗ trợ )

Gỡ rối : Đối với Email theo tên miền này, để sử dụng được thì tên miền : mail.domain.com của bạn phải được trỏ về Hosting đang sử dụng chức năng này thì bạn mới có thể thực hiện.

Tiếp theo, truy cập trang quản trị wp-admin của bạn và cài Plugin WP Mail SMTP by WPForms Hoặc Easy WP SMTP ( bạn có thể sử dụng Plugin khác có cùng chức năng nhưng Plugin này hoạt động ổn định nhất )

Sau khi cài đặt xong Plugin, bạn truy cập theo đường dẫn Bảng Tin Cài Đặt – Easy WP SMTP để đi đến phần cấu hình của Plugin.

 

Tại phần này các phần bạn cần chú ý như sau :
 1. Địa chỉ email gửi : Đây là địa chỉ Email mà bạn đã tạo trước đó.
 2. Tên email gửi : Ở phần này bạn có thể đặt tên cho Email gửi của mình.
 3. Địa chỉ Reply-To : Địa chỉ mà người nhận có thể phản hồi lại tin nhắn ( bạn nên để email theo domain như đã tạo ở trên) Vì Nếu dùng email khác nhau Email gửi sẽ rất dể bị đánh giá SPAM.
 4. Máy chủ SMTP : máy chủ SMTP cho Hosting thường là mail.domain.com (Bắt buộc record mail phải được trỏ về IP đó) tùy vào trường hợp cấu hình cho máy chủ mail của nhà cung cấp Hosting, bạn có thể truy cập phần cài đặt Email trên Hosting để xem thông tin. Hoặc bạn sử dụng trực tiếp IP hosting/VPS
 5. Loại mã hoá : Tùy nhu cầu bạn có thể chọn loại mã hoa riêng.
 6. Cổng SMTP : Ở đây mình sử dụng SSL/TLS sẽ là cổng 465.
 7. Chứng thực SMTP : Có.
 8. SMTP Username : Username này trùng với lại Địa chỉ email gửi.
 9. Mật khẩu SMTP : Mật khẩu của Email bạn đã tạo trước đó.

 

 • Hotline 247: 028 730 24768 (Ext 0)
 • Ticket/Email: Bạn dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@azdigi.com