Skip to contentSkip to main navigation Skip to footer

Thông báo “Site Lockout Notification” có nguy hiểm không?

Nếu bạn đang sử dụng WordPress làm mã nguồn website thì có thể bạn đã từng nhận được email thông báo với tiêu đề “Site Lockout Notification” và nội dung là báo cáo cho bạn biết có ai đó đã cố gắng đăng nhập vào website của bạn. Vậy tại sao bạn nhận được email thông báo này? Và nó có nguy hiểm không? AZDIGI sẽ giải thích cho bạn trong bài viết dưới đây.

Thông báo “Site Lockout Notification” có từ đâu?

Nếu bạn nhận thông báo qua email có tiêu đề như thế này, nghĩa là website của bạn đang sử dụng plugin iThemes Security và bật tính năng nhận thông báo Brute Force qua email.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là ithemes-security-notification.jpg

Như vậy nếu bạn nhận được thông báo này thì đơn giản là website của bạn vừa chặn thành công một tấn công brute-force, và việc tấn công này có thể thực hiện tự động bởi các spambot có mặt trên internet chứ chưa hẳn là có một cá nhân hay tổ chức nào đang nhắm tới bạn.

Tuy nhiên nếu bạn thấy phần username trong thông báo trùng với username của bạn đang sử dụng thì hãy cân nhắc thay đổi mật khẩu thành mật khẩu khác phức tạp hơn, có thể sử dụng công cụ Tạo mật khẩu mạnh để tạo mật khẩu tốt nhất.

Do vậy nếu bạn nhận được các thông báo này cũng đừng nên lo lắng quá, chỉ cần bạn đặt mật khẩu đăng nhập vào website đủ mạnh thì sẽ tránh được các nguy cơ bị tấn công dò mật khẩu này.

Xem thêm: Tấn công brute-force là gì và cách chống

Chúc bạn thành công.