Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Hướng dẫn cấu hình SMTP Mail Hosting

SMTP – Simple Mail Transfer Protocol – là giao thức truyền tải thư tín đơn giản) là một chuẩn truyền tải thư điện tử qua mạng Internet. Bạn chỉ cần hiểu đơn giản là SMTP giúp website bạn có thể gửi thư hoặc các Email qua một địa chỉ đã được thiết lập sẵn ngay trên Website của bạn, thư sẽ tới với khách hàng, người dùng của bạn khi thực hiện các thao tác hoặc các đơn đặt hàng trên website về địa chỉ Email của người dùng.

Cài đặt SMTP với Plugin sử dụng Email tên miền ( Hướng dẫn này sử dụng Email theo tên miền)

Lưu ý : Với dịch vụ SMTP mail hosting để sử dụng được thì tên miền : mail.domain.com của bạn phải được trỏ về máy chủ email hosting thì mới hoạt động được.

Tiếp theo, truy cập trang quản trị wp-admin của bạn và cài Plugin WP Mail SMTP by WPForms Hoặc Easy WP SMTP ( bạn có thể sử dụng Plugin khác có cùng chức năng nhưng Plugin này hoạt động ổn định nhất )

Sau khi cài đặt xong Plugin, bạn truy cập theo đường dẫn Bảng Tin Cài Đặt – Easy WP SMTP để đi đến phần cấu hình của Plugin.

Tại phần này các phần bạn cần chú ý như sau :
 1. Địa chỉ email gửi : Đây là địa chỉ Email mà bạn đã tạo trước đó.
 2. Tên email gửi : Ở phần này bạn có thể đặt tên cho Email gửi của mình.
 3. Địa chỉ Reply-To : Địa chỉ mà người nhận có thể phản hồi lại tin nhắn ( bạn nên để email theo domain như đã tạo ở trên) Vì Nếu dùng email khác nhau Email gửi sẽ rất dể bị đánh giá SPAM.
 4. Máy chủ SMTP : bạn nhập vào mặc định là mail.domain
 5. Loại mã hoá : Tùy nhu cầu bạn có thể chọn loại mã hoa riêng.
 6. Cổng SMTP : Ở đây mình sử dụng STARTTLS sẽ là cổng 587
 7. Chứng thực SMTP : Có.
 8. SMTP Username : Username này trùng với lại Địa chỉ email gửi.
 9. Mật khẩu SMTP : Mật khẩu của Email bạn đã tạo trước đó.

Như vậy mình vừa hướng dẫn bạn thực hiện cấu hình hoàn tất dịch vụ SMTP sử dụng email hosting tại AZDIGI. Để tìm kiếm các tài liệu sử dụng mail bạn có thể truy cập vào Hướng dẫn mail hosing tại link bên dưới Hướng dẫn mail hosting: https://huongdan.azdigi.com/email-hosting/

 • Hotline 247: 028 730 24768 (Ext 0)
 • Ticket/Email: Bạn dùng email đăng ký dịch vụ gửi trực tiếp về: support@azdigi.com
5/5 - (1 bình chọn)