Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server

Giới thiệu

Dịch vụ chứng chỉ SSL trước khi được sử dụng phải được xác minh, tùy theo loại chứng chỉ mà sẽ có cách xác minh khác nhau. Kiểu xác minh được chia làm 2 loại:
  • (Domain Validation): Các dịch vụ SSL thông thường như Comodo PositiveSSL, RapidSSL,…Các loại chứng chỉ này sẽ được xác minh thông qua xác thực danh tính của tên miền.
  • (Extend Validation): Các dịch vụ SSL mở rộng dành cho doanh nghiệp như GoGetSSL BusinessTrust EV. Các loại chứng chỉ này sẽ được xác minh thông qua xác thực danh tính của doanh nghiệp và tên miền.

MUA SSL UY TÍN

 Mua SSL giá rẻ Và bài viết hôm nay AZDIGI xin hướng dẫn các bạn cài đặt SSL lên IIS 8 Windows server 2012 R2

CÁC BƯỚC CÀI ĐẶT

Tạo CSR.

  • Có thể tạo online ở link sau : CSR Generator
  • Link HD tạo CSR tại đây
  • Lưu ý: Sau khi tạo xong CSR sẽ đi kèm với Private Key, không được làm mất Private key vì mất sẽ không cài đặt được phải cài lại từ ban đầu.

Các file cài SSL:

  • Private key (1)
  • Certificate CRT (2)
  • CA ( Intermediate/Chain files ) 3
Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012

Cài đặt

Bước 1: Bạn Remote vào Winserver và tạo các file như sau Trên Windows Server, tạo file ssl.key chứa nội dung mã Private Key như hình sau: Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Tạo file ssl.crt chứa Tạo file ssl.crt chứa (Certificate (CRT) như hình sau như hình sau Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Để cài được SSL lên Windows cần convert chứng chỉ qua định dạng pfx. Sau khi download về các bạn giải nén ra như hình sau: Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Copy ssl.keyssl.crt vào thư mục OpenSSL\bin\ vừa giải nén. Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Mở file openssl.exe tại đường dẫn: OpenSSL\bin\openssl.exe Cửa sổ mới hiện lên, các bạn sử dụng câu lệnh sau để convert:
pkcs12 –export –out ssl.pfx –inkey ssl.key –in ssl.crt
Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Sẽ có dòng lệnh hiện ra yêu cầu bạn nhập mật khẩu 2 lần. Nhập xong sẽ được file ssl.pfx trong thư mục OpenSSL\bin\. Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Lưu ý: Phải nhớ mật khẩu đã nhập. Mở IIS, Server Manager > Tools > Internet Information Services (IIS) Manager. Chọn máy chủ Server > Server Certificate Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Chọn Import Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn file ssl.pfx vừa tạo được và nhập password vào và nhấn “OK” như hình sau : Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Sau khi nhấn OK ta sẽ được kết quả như hình sau: Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Chọn Site > Chuột phải vào site của bạn chọn Edit Binding Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Chọn Add thêm Bindings Chọn chính xác các thông tin Site của bạn > OK Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012 Sau khi hoàn tất ra ngoài trình duyệt và truy cập bằng link https://domain Hướng Dẫn Cài SSL trên IIS 8 Windows Server 2012

Chúc bạn thực hiện thành công!

5/5 - (1 bình chọn)