Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Hướng dẫn chuyển website bằng Plugin All in one Migration

Trong quá trình bạn sử dụng website nếu bạn muốn chuyển website từ hosting này sang hosting khác và có rất nhiều cách để bạn chọn lựa, như chuyển bằng các công cụ có sẳn của Control Panel, chuyển bằng lệnh trong linux… Và có một cách đơn giản hơn, các bạn không chuyên vẫn có thể làm được đó là sử dụng Plugin hỗ trợ chuyển. Mời các bạn theo dõi hướng dẫn bên dưới.

Mình sẽ sử dụng Plugin All-in-One WP Migration để chuyển dữ liệu. Ngoài ra còn có Duplicator – WordPress Migration Plugin mình sẽ hướng dẫn ở bài viết khác.

Click vào website AZDIGI để tham khảo dịch vụ hosting/VPS tốt nhất Việt Nam.

Bước 1: Cài đặt Plugin All-in-One WP Migration vào và kích hoạt lên

Bước 2: Xuất file backup

Bạn click vào All-in-One WP Migration => Xuất => Chọn hoặc bỏ chọn các thành phần tùy chỉnh => TẬP TIN

Lưu ý: Nếu file của bạn quá lớn bạn tùy chỉnh và lượt bỏ những thành phần đính kèm không cần thiết không quan trọng để xuất ra file nhẹ hơn.

Sau khi Click xuất quá trình kiểm tra và xuất file bắt đầu

Tùy thuộc vào dung lượng file sẽ quyết định thời gian nhanh hay chậm, sau khi hoàn tất sẽ nhận được thông báo như ảnh sau, bạn chỉ Click vào khung bên dưới để tải file về.

Và file sẽ có định dạng là *.wpress

Bước 3: Nhập dữ liệu vào website mới

Bước này rất quan trọng, để nhập được mình đề xuất bạn nên cài đặt một website WordPress trắng, mới hoàn toàn và chỉ cài duy nhất Plugin All in one Migration đi kèm thôi

Bạn click vào All in one Migration => Nhập (Import) => Tập tin (file) => Chọn file mà bạn đã xuất (Export) ở bước 2 vào

Lưu ý: Nếu nhận được cảnh báo là Tệp của bạn đã vượt quá maximum upload size cho trang web này: 128 MB Cách: Ităng maximum upload file size hoặc Không giới hạn bạn hãy làm theo cách sau để tăng giới hạn upload file.

Quá trình nhập file bắt đầu

Click chọn TIẾP TỤC

Bạn chờ ít phút để hệ thống thực thi và sẽ nhận được thông báo thành công.

5/5 - (2 bình chọn)