Skip to content Skip to main navigation Skip to footer

Kích hoạt CloudFlare CDN và Railgun cho website

Cập nhật ngày 18/02/2021: Do plugin CloudFlare cho cPanel đã không còn phát triển do đó AZDIGI đã gở bỏ Plugin CloudFlare và ngưng hỗ trợ Railgun trên toàn hệ thống hosting AZDIGI

Hiện tại tất cả dịch vụ Shared Hosting của AZDIGI đã hỗ trợ tích hợp CloudFlare và miễn phí Railgun (chỉ có trên gói Business tại CloudFlare trị giá $200). Trong bài hướng dẫn này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt CloudFlare CDN miễn phí và Railgun.

Khi sử dụng CloudFlare, website của bạn có thể sẽ truy cập chậm hơn tại Việt Nam vì phải kết nối qua proxy của họ, và không thể dùng được tính năng QUIC (HTTP/3) có trên dịch vụ Hosting của AZDIGI. Chỉ nên sử dụng CloudFlare nếu bạn thật sự cần.

Cài đặt CloudFlare trên Host

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào cPanel bằng tài khoản host của bạn.

Sau đó tìm mục Software và truy cập vào CloudFlare.

Tại đây bạn sẽ cần đăng nhập vào CloudFlare, nếu chưa có tài khoản CloudFlare thì nhấp vào nút Sign Up hoặc vào https://www.cloudflare.com/a/sign-up (bỏ qua bước Setup) để đăng ký.

Sau đó bạn chọn 1 trong hai tùy chọn thiết lập như sau:

– Provision with CNAME Setup: Sử dụng tùy chọn này sẽ không cần sửa DNS của tên miền, nhưng sẽ chỉ có thể sử dụng CloudFlare cho các tên miền phụ như abc.domain.com, www.domain.com. Nếu bạn cần sử dụng cho tên miền gốc thì phải chuyển hướng toàn bộ truy cập qua tên miền có WWW là www.domain.com.
– Provision with Full Zone Setup (nên dùng): Sử dụng tùy chọn này sẽ cần sửa DNS của tên miền sang DNS của CloudFlare nhưng toàn bộ truy cập vào tên miền sẽ đều truy cập qua CloudFlare, hỗ trợ sẵn HTTPS miễn phí.

Ở đây chúng tôi sẽ chọn Provision with Full Zone Setup.

Vui lòng đợi trong giây lát để CloudFlare tiến hành thiết lập. Sau khi thiết lập xong bạn sẽ nhận được địa chỉ DNS của CloudFlare và sẽ cần cập nhật địa chỉ Nameserver này vào tên miền đang sử dụng của bạn.

Sau khi đổi địa chỉ DNS xong thì đợi khoảng vài mươi phút là CloudFlare sẽ tự động kích hoạt ngay cho bạn.

Bây giờ bạn có thể vào mục Settings để thiết lập hoặc truy cập vào https://www.cloudflare.com/a/login để sử dụng nhiều chức năng hơn.

Kích hoạt Railgun

Để kích hoạt Railgun bạn phải gửi một ticket đến phòng kỹ thuật AZDIGI tại support@azdigi.com và cung cấp tên miền cần kích hoạt Railgun (có thể kích hoạt nhiều tên miền cùng lúc) và phòng kỹ thuật sẽ tiến hành kích hoạt Railgun và xác nhận lại cho bạn.

Nếu các bạn cần hỗ trợ các bạn có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ theo các cách bên dưới:

5/5 - (1 bình chọn)